Thực phẩm chức năng có phải ai cũng dùng được?

Thực phẩm chức năng là những sản phẩm dùng để hỗ trợ điều trị các loại bệnh lý nên không thể sử dụng tùy ý. Hơn nữa trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều loại thực phẩm chức năng được quảng cáo rầm rộ với công dụng thần kỳ khiến người tiêu dùng hoang mang về chất lượng thực sự của chúng. Do đó trước khi quyết định sử dụng bất cứ loại thực phẩm chức năng nào, bạn cũng cần tham khảo thật kỹ các thông tin về nhà cung cấp, công dụng của chúng, cần thiết hơn là tham khảo qua ý kiến của bác sỹ chuyên khoa để yên tâm hơn

Hiện nay việc sử dụng thêm thực phẩm chức năng cũng khá cần thiết cho những người bệnh mãn tính lâu năm, hỗ trợ cho việc điều trị bệnh nhanh có hiệu quả hơn. Và được nhiều bác sỹ kê thêm vào cho đơn thuốc như thuốc glutathione cho bệnh nhân bởi họ biết rõ được thành phần của loại thực phẩm chức năng đó và có hiệu quả như thế nào cho việc điều trị cho bệnh nhân.

Thực phẩm chức năng thường được bào chế từ thảo dược thiên nhiên tuy nhiên không phải loại nào cũng không có tác dụng phụ. Tuy không phải là thuốc chữa bệnh nhưng không hẳn là hoàn toàn vô hại ai cũng có thể sử dụng được. Do đó người tiêu dùng không nên tự ý mua về sử dụng mà cần phân biệt được chất lượng cũng như công dụng của loại thực phẩm chức năng mình đang có ý định sử dụng

Các chuyên gia y tế cho biết mỗi loại thực phẩm chức năng khác nhau sẽ có những thành phần và công dụng khác nhau, nhất là những loại thực phẩm chức năng có chứa hoạt chất cao thì càng phải dùng đúng theo liều lượng và cách sử dụng theo quy định của hãng sản xuất.

Đặc biệt với những người cao tuổi thường gặp phải những vấn đề về sức khỏe như tê tay chân, loãng xương, thiếu canxi và vitamin thì rất nên sử dụng thực phẩm chức năng để bổ sung các dưỡng chất bị thiếu mà không thể bổ sung thêm cho cơ thể bằng thực phẩm hàng ngày.

Với những người có vấn đề về tim mạch thì cần phải sử dụng thuốc có tác dụng lợi tiểu từ đó hỗ trợ việc co bóp tim khỏe mạnh hơn. Nhưng để giúp tim hoạt động tốt thì rất cần bổ sung thêm dưỡng chất do đó thực phẩm chức năng là sản phẩm được khuyên dùng trong trường hợp này.

Cụ thể như bệnh nhân bị suy tĩnh mạch sẽ cần dạng thực phẩm chức năng có tác dụng bổ sung vitamin C để thành mạch được co giãn tốt. Với người bị thiếu canxi hay vừa trải qua một ca phẫu thuật, người vẫn còn yếu thì nên uống loại thực phẩm chức năng để bồi bổ khí huyết tăng cường sức đề kháng.
Xem thêm: http://www.tusachyhoc.com/?p=3012

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *