Thẻ tín dụng có chức năng rút tiền từ thẻ tín dụng không?

Con người đã và đang gia tăng xu hướng sử dụng các loại thẻ ngân hàng để phục vụ cho nhu cầu tiêu dùng trong cuộc sống. Hiện nay, ngân hàng cũng ngày càng ra đời nhiều loại thẻ hơn để có thể đáp ứng nhu cầu và phục vụ tốt nhất cho khách hàng. Trong số những loại thẻ ngân hàng được sử dụng phổ biến nhất hiện nay thì thẻ tín dụng được cho là một đại diện tiêu biểu mà chúng ta phải nhắc đến. Vậy thẻ tín dụng là gì, các chức năng của loại thẻ này ra sao, khách hàng có thể rút tiền từ thẻ tín dụng không? Chúng ta sẽ cùng nhau giải đáp tất cả các thắc mắc trên trong bài viết dưới đây.

Thẻ tín dụng là gì? Chức năng  chính của thẻ tín dụng
Thẻ tín dụng là một trong những loại thẻ ngân hàng điển hình được ngân hàng phát hành và cho phép người tiêu dùng đủ điều kiện mở thẻ hưởng những ưu đãi. Về bản chất có thể coi đây là một loại thẻ ghi nợ hay thẻ thanh toán trả sau. Khách hàng khi sử dụng thẻ tín dụng sẽ được ngân hàng cấp cho một khoản tiền nhất định tùy theo điều kiện khác nhau của từng đối tượng khách hàng và khoản tiền này được gọi là hạn mức tín dụng. Khách hàng có quyền sử dụng số tiền trong hạn mức tín dụng mà ngân hàng cho phép và có nghĩa vụ phải thanh toán lại cho ngân hàng toàn bộ số tiền đó khi đến hạn thanh toán.


Về chức năng của thẻ tín dụng, chức năng chính của chúng là chức năng thanh toán. Khách hàng có thể dùng thẻ tín dụng như một công cụ thanh toán cho quá trình giao dịch, mua sắm hay ăn uống,… Thẻ tín dụng là một công cụ thanh toán nhanh, gọn, rất thuận tiện và tuyệt đối an toàn. Ngoài ra, thẻ tín dụng cũng có thể trở thành công cụ hỗ trợ khách hàng rút tiền mặt, tuy nhiên chức năng này của thẻ bị ngân hàng hạn chế vì chúng tiềm ẩn rất nhiều rủi ro cho ngân hàng.

Đề phòng rủi ro khi thực hiện rút tiền bằng thẻ tín dụng
Về bản chất thẻ tín dụng là thẻ ghi nợ, trả sau chính vì vậy chúng cũng tiềm ẩn rất nhiều rủi ro đối với ngân hàng. Đặc biệt, với chức năng rút tiền mặt từ thẻ tín dụng thì mức độ rủi ro lại càng cao. Rủi ro này không chỉ xảy ra đối với ngân hàng mà ngay cả với khách hàng. Ngân hàng sẽ san bớt rủi ro về phía khách hàng bằng cách áp mức phí và mức lãi suất cao đối với khoản tiền rút từ thẻ tín dụng. Do đó, khách hàng cần phải lưu ý và có những định hướng đúng đắc đối với việc sử dụng tính năng này của thẻ tín dụng để có thể đảm bảo an toàn trong tín dụng thương mại. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *