Sáng 12 2 mùng 8 tháng Giêng hơn 15 000 người đã có mặt xung quanh bến thuyền phía trước Đình Bát Tràng Gia Lâm Hà Nội để tham dự lễ phóng sinh đầu năm do đạo tràng Phật Quang miền bắc tổ chức

Sáng 12/2 (mùng 8 tháng Giêng) hơn 15.000 người đã có mặt xung quanh bến thuyền phía trước Đình Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội để tham dự lễ phóng sinh đầu năm do đạo tràng Phật Quang miền bắc tổ chức.
Buổi lễ thu hút hàng vạn Phật tử tại nhiều tỉnh thành phía bắc cùng người dân thập phương tới đây, buổi lễ trang nghiêm với phần giảng pháp của thượng toạ Thích Chân Quang – trụ trì Thiền Tôn Phật Quang làm chủ lễ. Các nghi lễ tâm linh: cúng thí thực, cầu siêu cho hương linh chết nước và tục lệ phóng sinh hết sức ý nghĩa đã đem lại niềm hạnh phúc, an lạc cho phật tử và người dân tham gia.
Gần 10 tấn cá gồm các loại cá giống chép, trôi, mè từ Viện Thuỷ sản đã được phóng sinh. Đây là những loại cá được nuôi giống hợp với môi trường tự nhiên, có trọng lượng từ 30 đến 50 con/kg. Đây là năm thứ 5 liên tục diễn ra buổi lễ này vào ngày mồng 8 tết hàng năm tại đây, hoạt động ý nghĩa với mục đích gieo vào tâm hồn con người lòng từ bi và đưa các con vật trở về với cuộc sống vốn có với thiên nhiên và cân bằng hệ sinh thái.
Nguồn:KÊNH 14 :http://kenh14.vn/ha-noi-gan-10-tan-ca-duoc-hang-nghin-phat-…
DÂN TRÍ : https://dantri.com.vn/…/15000-nguoi-chuyen-tay-phong-sinh-h…
TIỀN PHONG :https://www.tienphong.vn/…/hang-nghin-nguoi-chuyen-tay-nhau…
VNEXPRESS:https://vnexpress.net/…/hon-10-000-nguoi-tha-ca-phong-sinh-…
VIETNAMNET : https://video.vietnamnet.vn/hon-15000-nguoi-phong-sinh-10-t…
VTCNEWS :https://vtc.vn/anh-15000-nguoi-tham-gia-tha-10-tan-ca-xuong…
DÂN VIỆT :http://danviet.vn/…/clip-hon-van-nguoi-chuyen-tay-phong-sin…
CAFEF : http://cafef.vn/15000-nguoi-tham-gia-tha-10-tan-ca-xuong-so…
……..
Và nhiều báo lớn khác đồng loạt đưa tin .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *