Quy trình kiểm định hệ thống lạnh và những kiến thức cần biết

Xã hội ngày càng phát triển, quá trình công nghiệp hóa hiện nay làm cho thời tiết trở nên khắc nghiệt, sự thay đổi thời tiết làm cho trái đất nóng lên kéo theo xuất hiện của rất nhiều vấn đề. Để khắc phục thời tiết khắc nghiệt, làm cho cuộc sống trở nên mát mẻ hơn, thoải mái hơn các nhà chế tạo đã sản xuất ra hệ thống lạnh phục vụ cho đời sống. Để tạo ra một hệ thống an toàn đều phải trải qua những quy trình kiểm định hệ thống lạnh.

Các kiểu kiểm định 
Để tạo ra hệ thống lạnh có độ bền cao, đa dạng chức năng cần phải trải qua các quy trình kiểm định hệ thống lạnh. Có một số cách kiểm định có thể tham khảo như:
•    Kiểm định định kì: Cũng giống như sức khỏe con người vậy, để phòng chống các tác nhân gây hại và có thể dễ dàng sửa chữa được những sai sót thuận tiện hơn thì kiểm tra định kì luôn được khuyến khích sử dụng. Mỗi một thiết bị lạnh đều có thời gian cần kiểm tra định kì riêng tùy thuộc vào tuổi thọ của từng loại. Cách kiểm tra này còn giúp đánh giá được chính xác mức độ an toàn hay kĩ thuật hiện có của máy móc.
•    Kiểm định bất thường: Khi có những thay đổi xảy ra với thiết bị thì sẽ thực hiện quy trình này. Khi thay đổi vị trí cần di chuyển máy móc này đi tới một nơi có khoảng cách xa cũng cần kiểm tra lại hoạt động của máy móc còn được bình thường không. Hay khi có những yêu cầu kiểm định của các cấp trên, hoặc những lúc máy hỏng có sai sót gì cũng cần phải kiểm định để bảo trì và sửa chữa.

Những lưu ý cơ bản khi kiểm định
Hệ thống lạnh là thiết bị không thể xem nhẹ khi thực hiện các quy trình bảo quản. Cần phải có quy trình bảo quản đúng cách giúp cho hệ thống máy hoạt động với tuổi thọ lâu hơn. Trước hết phải biết được lí lịch của hệ thống lạnh. Biết rõ được nguồn gốc của hệ thống lạnh đó để khi kiểm tra nghiên cứu cách sửa chữa sẽ xác định phương hướng dễ dàng hơn. Tiếp đến, thực hiện kiểm tra kĩ từ bên ngoài cho đến bên trong. Chạy thử trong khi kiểm tra cũng là điều cần thiết để bảo đảm cho máy còn hoạt động bình thường. Khi kiểm tra xong chúng ta cần tổng kết lại kết quả, thống kê lại những điểm cần chú ý để làm điểm lưu ý cho lần sau kiểm định. Kiểm định được chính xác ở những lần đầu cũng giúp tiện lợi hơn cho những lần kiểm tra kế tiếp. Thống kê được nó hay có những sai sót ở đâu thì sẽ dễ dàng cho việc sửa chữa và bảo hành hơn. 
 

Xem thêm: https://kiemdinhantoan.com.vn/vn/quy-trinh-kiem-dinh-thang-may-_v398.html
Xem thêm bài viết: http://dinhgiataisan.org/?p=22159

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *