NHỮNG CƠN GIÔNG VẬN NƯỚC Tôi đang ở Hàm Ninh Phú Quốc Trước mặt tôi đang có một cơn giông trong khi tôi định ra đây để ngắm bình minh

NHỮNG CƠN GIÔNG VẬN NƯỚC
Tôi đang ở Hàm Ninh, Phú Quốc.
Trước mặt tôi đang có một cơn giông trong khi tôi định ra đây để ngắm bình minh.
Tuy nhiên với tôi thì đó cũng là một trải nghiệm thú vị.
Tôi có thể ghi lại những hình ảnh về sự vần vũ, chuyển xoay của đất trời.
Nhưng nếu Phú Quốc trở thành đặc khu, rất có thể tôi sẽ không còn được tự do đứng đây để chụp những bức ảnh này nữa.
Khi mà ngay bây giờ các bãi tắm đẹp nhất ở Phú Quốc đã vào tay các tập đoàn lớn. Bạn chỉ có thể vào đó khi là khách sử dụng dịch vụ của họ. Cũng có nơi cho khách lẻ vào tắm nhưng với giá vé khá cao so với mức tiêu dùng của đa số người dân.
Tất nhiên, đổi lại là những lợi ích kinh tế lớn cho đất nước khi làm đặc khu, nếu nó được làm tử tế.
Nhưng vì sao số đông dư luận lại phản đối đặc khu quyết liệt đến vậy? Theo tôi, bỏ qua yếu tố ngoại bang và những nhạy cảm chính trị, là vì người ta đã mất niềm tin vào sự “tử tế” trong chính đất nước mình.
Người ta dễ dàng nhìn ra lợi ích nhóm, tiền của, tài nguyên quốc gia chui vào túi cá nhân một cách vô liêm sỉ ở những người nắm giữ vận mệnh dân tộc trước khi người ta nhìn thấy lợi ích quốc gia, điều mà các nhà làm chính sách luôn rao giảng.
Đất nước này sẽ được gì? Sẽ còn lại gì?
Phú Quốc trước mặt tôi đang có một cơn giông. Và tôi nghĩ, sẽ còn những cơn giông như thế, những cơn giông không chỉ mang tên “đặc khu”, những cơn giông từ lòng dân trước chông chênh vận nước.

(Một) 2 bình luận về “NHỮNG CƠN GIÔNG VẬN NƯỚC Tôi đang ở Hàm Ninh Phú Quốc Trước mặt tôi đang có một cơn giông trong khi tôi định ra đây để ngắm bình minh”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *