Làm xét nghiệm ADN gồm những bước nào?

Khi muốn xác nhận quan hệ huyết thống, điều đầu tiên xuất hiện trong đầu chúng ta đó là xét nghiệm ADN. Tuy nhiên, không phải ai cũng rõ về quy trình làm xét nghiệm sẽ gồm những bước gì, bạn cần chuẩn bị gì và cần lưu ý những điều gì. Và liệu rằng gái cả làm xét nghiệm ADN có quá đỗi đắt đỏ như nhiều người vẫn đồn thổi?
Các bước của một quy trình xét nghiệm ADN hoàn chỉnh
Những nhu cầu về xác nhận quan hệ huyết thống có thể xuất hiện với nhiều dạng hình thức khác nhau nhưng phương pháp nhanh chóng, hiệu quả, khách quan và chính xác nhất tính cho đến thười điểm hiện tại vẫn là thực hiện dưới phương pháp xét nghiệm ADN đã xuất hiện từ lâu. Trải qua nhiều năm nghiên cứu và phát triển, một cuộc xét nghiệm ADN diễn ra đơn giản hơn cùng các thủ tục không quá phức tạp.
Một cuộc xét nghiệp ADN cho hai đối tượng bất kì nhìn chung sẽ gồm 3 bước chính sau khi đăng kí thành công đó là lấy mẫu, gửi mẫu và trả kết quả. Với sự hỗ trợ của trang thiết bị hiện đại cùng đội ngũ y sĩ, kĩ thuật viên nhiều kinh nghiệm thì thông thường cả quá trình xét nghiệm này ở Viện công nghệ DNA sẽ chỉ mất khoảng thời gian từ 8 đến 24 tiếng. Như vậy, quy trình này cũng không hề phức tạp mà vô cùng nhanh chóng với kết quả có độ chính xác cao.  
Khi làm xét nghiệm ADN cần lưu ý những điều gì?
Điều quan trọng nhất trong cả quy trình xét nghiệm ADN đó là những lưu ý trong quá trình lấy mẫu xét nghiệm. Bạn cần có lưu ý về cách thức lấy mẫu và phân biệt được mẫu xét nghiệm thường và đặc biệt. Lấy ví dụ như mẫu tóc là loại mẫu được nhiều người lựa chọn nhất khi làm xét nghiệm vì độ đơn giản của nó. Tuy nhiên, mẫu tóc ấy phải được lấy khi còn nguyên chân và phương pháp xét nghiệm ADN thông qua mẫu tóc không thể được thực hiện với một đối tượng là trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ tóc mảnh, không thể lấy được tóc có chân.
Giá cả của một lần làm xét nghiệm ADN là bao nhiêu?
Giá cả xét nghiệm ADN nhìn chung không quá cao, trung bình chỉ khoảng 3 triệu đối với hai mẫu thường và nhận kết quả sau 24 giờ. Nếu muốn nhận kết quả nhanh hơn thi chi phí bỏ ra sẽ cao hơn hoặc sử dụng những mẫu đặc biệt như tinh trùng, bài chải, kẹo cao su, đầu thuốc lá, mẫu ối,… thì giá cả cũng sẽ cao hơn. 
Nhìn chung thì đối với những ai có nhu cầu xét nghiệm ADN cũng cần trang bị những kiến thức nhất định và có thể hỏi thêm bác sĩ hoặc nhân viên tư vấn để hiểu sâu hơn về quy trình và những yêu cầu của xét nghiệm.  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *