Keane Beck hay Ronaldo có thể đã không thành danh nếu không có mặt trong một đội ngũ gắn kết

Keane, Beck, hay Ronaldo có thể đã không thành danh nếu không có mặt trong một đội ngũ gắn kết. Ngôi sao thường lớn lên trong tổ chức mạnh. Tổ chức mạnh thường là đất tốt cho ngôi sao. Đất không tốt thì hạt giống tốt cũng hỏng. Vậy nên, tất cả những điều tuyệt vời con người ta đạt được là thông qua tổ chức.
Công ty nào, đội bóng nào, hay đất nước nào không phát triển được thì thường không phải do thiếu các cá nhân tài năng, mà là thiếu tính tổ chức. Thậm chí vô tổ chức mang tính bản năng rồi nghĩ mình giỏi. Đường tắc chủ yếu do chen lấn nhau, mâu thuẫn chủ yếu do tranh giành nhau, chậm phát triển do bất hợp tác với nhau.
Sự trưởng thành của cá nhân không nằm ở khả năng tranh chấp mà ở ý thức đội ngũ. Khi con người biết làm việc vì tổ chức, giữ các nguyên tắc tổ chức, thì sẽ đạt tới độ chuyên nghiệp. Khi các cá nhân sốt ruột thể hiện bản thân bằng mọi giá, thì mọi yếu kém vấn đề cũng từ đó mà ra.
Muốn có ngôi sao bạn phải xây dựng tổ chức. Và các ngôi sao vì tổ chức sẽ tạo nên các tổ chức thành công. Đặt tổ chức lên trước, đối xử với nhân viên vượt lên trên sự yêu ghét, đặt tương lai lên trước quá khứ là bài học tổ chức quan trọng từ Sir Alex, một người thầy khả kính về phát triển tổ chức.

(Một) 2 bình luận về “Keane Beck hay Ronaldo có thể đã không thành danh nếu không có mặt trong một đội ngũ gắn kết”

  1. Mới đây có ví dụ về Iniesta đó thầy. Sang Nhật thi đấu được nổi tiếng do tai tiếng vì tham gia vào ẩu đả trong trận đấu. Khác hẳn với Iniesta thông minh sáng tạo như bộ não ở Barca FC. Rõ ràng tổ chức mạnh làm cho cá nhân đc nâng tầm năng lực và đẳng cấp!

  2. Bài viết làm lay động, thức tỉnh người đọc thưa Thầy. Là một người yêu bóng đá, xem đá bóng và chơi bóng em hiểu câu chuyện bóng đá mà Thầy chia sẻ:) . Là một CEO em hiểu vai trò vô cùng quan trọng của tổ chức, và cách thức tổ chức. Em xin phép được chia sẻ bài viết để lan toả ạ! Em cám ơn và chúc tốt lành tới Thầy Tien Long Do 🙂

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *