In ấn hộp giấy cần sử dụng những chất liệu giấy nào?

Hộp giấy hay các loại bao bì giấy hiện nay đang dần thay thế cho các loại bao ni lông trên thị trường với những ưu điểm thiết thực, trong đó, chúng là những dụng rất thân thiện với môi trường. Tuy nhiên, để in ấn hộp giấy đẹp, bạn cần chọn lựa chất liệu giấy phù hợp cho từng trường hợp và dựa theo nhu cầu. 

Một số chất liệu giấy phổ biến 
•    Giấy Couches:
Đặc điểm của loại giấy này là có bền mặt bóng, láng mịn và có thể cho ra những sản phẩm hộp giấy với hiệu ứng in rất bắt mắt và sáng đẹp. Ngoài ra, chúng cũng là loại giấy có độ cứng cao nên phù hợp vớ nhiều công nghệ in khác nhau. Bên cạnh đó, có 2 phân loại giấy couches cho các bạn có thể lựa chọn là giấy couches thường và giấy couches matte. 
•    Giấy Bristol:
Đây là loại giấy bìa in thường không được tráng phủ mà thay vào đó sẽ được tráng láng với 2 mặt giấy trăng để đạt được hiệu ứng in ấn cao nhất. Sau khi được hoàn thiện thì loại giấy này thường sẽ có các ưu điểm như có độ bóng vừa phải và độ bám mực tốt. Công nghệ in phù hợp nhất dành cho loại giấy này là công nghệ in offset. 


•    Giấy Ford:
Giấy A4 mà chúng ta sử dụng hàng ngày chính là một loại giấy Ford với những đặc trưng là bề mặt nhám, có độ bám mực tương đối. Giấy Ford có khá nhiều ứng dụng khác nhau và thương được in làm tờ rơi hơn cả.

Những công đoạn trong quá trình in hộp giấy 
Việc in ấn hộp giấy thường sẽ có 3 công đoạn cơ bản như sau:
•    Thiết kế: đây là công đoạn tạo ra bản phác thảo thể hiện rõ điều mà doanh nghiệp muốn thể hiện cũng như các thông điệp khác nhau. Những yếu tố của bản in như là bố cục, màu sắc và hình ảnh sẽ được quyết định trong công đoạn này. 
•    Sản xuất: trong công đoạn này, thường thì các doanh nghiệp sẽ giao cho những địa chỉ in ấn có uy tín đã được lựa chọn. Tuy nhiên, những yếu tố chính như là chất liệu giấy hay công nghệ in sẽ được doanh nghiệp thông qua cuối cùng. 
•    Lắp ghép, dán và gia công: đây là công đoạn cuối cùng với vai trò định hình cho hộp giấy. Những thao tác cơ bản như là dán, gấp, cắt, ghép, … hộp giấy cũng được thực hiện tùy theo nhu cầu để tạo ra sản phẩm cuối cùng. Tại công đoạn này, việc kiểm tra và đánh giá cuối cùng rất quan trọng. Người thực hiện cần phải có được sự khéo léo cũng như đủ sự kiên nhẫn để hoàn thành giai đoạn cuối cùng này. Cuối cùng, doanh nghiệp đặt hàng sẽ đến nghiệm thu và thanh toán cho cơ sở in ấn. 
 

Xem thêm bài viết: http://www.nghethuatcuocsongdep.com/news/detail/mot-so-cong-nghe-in-the-nhua-hcm-pho-bien-2842.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *