Giá quạt ly tâm trung áp – yếu tố quyết định nhu cầu người mua

Để giúp năng suất lao động và quá trình sản xuất được diễn ra một cách thuận lợi con người đã tạo ra những thiết bị để phục vụ cho ngành công nghiệp. Trong thông gió trong các nhà máy phân xưởng có rất nhiều sự lựa chọn như: quạt hướng trục, quạt ly tâm, quạt thông gió công nghiệp,… Nhưng nhiều người lại tin tưởng lựa chọn sử dụng quạt ly tâm. 

Tìm hiểu về quạt ly tâm
Quạt ly tâm ngày này trở nên ngày càng phổ biến. Quạt ly tâm là quạt có tác dụng hút không khí dọc theo trục sau đó được đẩy ra hướng thẳng góc với trục. Quạt ly tâm được chia ra thành 3 loại: quạt ly tâm cao áp, quạt ly tâm trung áp và quạt ly tâm thấp áp tùy theo nhu cầu mà người sử dụng muốn. Cấu tạo của quạt bao gồm:
•    Guồng quạt: có tác dụng tạo áp lực và luân chuyển khí vào bên trong máy.
•    Trục máy

•    Vỏ quạt
•    Giá máy
Quạt ly tâm làm việc theo nguyên tắc bơm ly tâm, khi roto quay áp suất trong tâm quạt nhỏ nên không khí sẽ đi vào bên trong tâm quạt từ đó cung cấp thêm năng lượng ly tâm.Với lực hút mạnh và tạo được sức ép lớn nên thường được sử dụng trong hệ thống sản xuất gạo, xay xát, chất hóa học, xưởng gỗ. Người tiêu dùng khi đi mua loại quạt ly tâm trung áp luôn quan tâm tới chất lượng và giá quạt ly tâm trung áp.

Những ưu điểm của quạt ly tâm
Quạt ly tâm được sử dụng rất phổ biến trong công nghiệp vì những ưu điểm mà nó mang lại. Những ưu điểm đó là:
•    Do khả năng hút mạnh, lực đẩy xa từ đó tạo ra sức ép lớn không khí bên trong theo ống gió truyền đi được rất xa.
•    So với quạt hướng tâm thì quạt ly tâm có cấu trúc và cấu tạo với tính nén tốt hơn nên khi sử dụng quạt ly tâm có thể tạo áp đến trên 100000Pa.
•    Một ưu điểm lớn nhất của quạt ly tâm là có số cánh quạt cắt không khí lớn và motor chuyển động với dây curoa ở bên ngoài không nằm trên đường đi của không khí.
•    Quạt ly tâm có thể gắn trực tiếp với động cơ điện hoặc gián tiếp với trục của động cơ qua hệ thống bánh đai.
Tuy có rất nhiều những ưu điểm nhưng quạt ly tâm cũng có nhược điểm đó là nó sẽ bị quá tải khi không thể kết nối được quạt với hệ thống nên khi lắp đặt cần có van tiết lưu đầu vào hay hệ thống phụ tải ổn định. Quạt ly tâm trung áp được nhiều người lựa chọn sử dụng vì cấu tạo chắc chắn và sang trọng, không tạo tiếng ồn khi sử dụng, dễ dàng tháo lắp và bảo dưỡng. Không chỉ vậy quạt ly tâm trung áp được thiết kế chắc chắn, mô tơ bền chịu được nhiệt độ cao lên tới 100 độ C phù hợp với môi trường ở các công xưởng, nhà máy. Hãy lựa chọn những chiếc quạt ly tâm trung áp không những đảm bảo về chất lượng mà còn có mức giá quạt ly tâm trung áp hợp lí bạn nhé.  

Xem thêm: https://locbuibg.vn/gia-van-dien-tu-khi-nen-24v-cua-hang-stnc-bid19.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *