Các yếu tố cần xem xét trong khi thiết kế biệt thự vườn

Đối với kiến trúc hiện đại, việc hướng đến một không gian xanh là điều được mọi người quan tâm hơn cả bởi đây được xem là xu hướng chung cũng như một cách mọi người có thể cảm nhận được sự cân bằng trong không gian. Trong đó, các kiểu biệt thự sân vườn chính là lựa chọn hàng đầu của nhiều người. 

Thiết kế các biệt thự sân vườn cần chú ý điều gì?

Thông thường, thiết kế biệt thự vườn sẽ được người kiến trúc sư phác thảo bản thiết kế và phân chia không gian dựa trên điều kiện và địa hình có sẵn. Đặc biệt, việc thiết kế lối đi đẹp đối với một biệt thự sân vườn là một trong những yếu tố để khiến cho không gian trở nên hoàn hảo nhất. Đặc biệt, lối đi phải giúp gia chủ có thể bao quát toàn bộ không gian căn nhà cũng như đảm bảo được việc các loại cây cảnh, hoa lá trong vườn không che lấp lối đi để tạo nên cảm giác cân đối nhất. 

Ngoài ra, một lưu ý mà bạn cũng cần quan tâm chính là việc tránh trồng các loại cây quá to hoặc các loại cây có bóng quá lớn ở gần ngôi nhà và nhất là trước sân nhà bạn. Xét về tổng quan, điều này sẽ tạo nên sự bất cân đối cũng như làm cho ngôi nhà của bạn thiếu ánh sáng cần thiết. Không những thế, với một nơi có thời tiết thường xuyên thay đổi thất thường như tại Việt Nam, việc trồng nhiều cây to quanh nhà còn làm tăng khả năng xảy ra các tình trạng như là cây đổ do các vấn đề thời tiết và ảnh hưởng đến căn nhà cũng như mọi người. 

Với các vật liệu sử dụng trong việc xây dựng ngoại thất căn nhà, bạn cần quan tâm tới các vật liệu phù hợp với phong cách mà bạn áp dụng. Cụ thể, các vật liệu truyền thống sẽ có gạch, đá hay sỏi còn các vật liệu trong xây dựng hiện đại sẽ gồm có thép, kính, nhôm. Tất nhiên, các bạn có thể tìm cách kết hợp hai loại vật liệu này lại để đảm bảo được việc tạo ra nét mới lạ cho căn nhà của bạn. 

Tính cân bằng trong thiết kế kiến trúc 

Trong việc thiết kế kiến trúc nói chung và thiết kế biệt thự vườn nói riêng, việc chú trọng đến tính cân bằng là rất quan trọng để tạo nên một không gian đẹp. Trong đó, chúng ta cần phải chú ý đến 2 loại cân bằng của kiến trúc và thẩm mỹ là cân bằng đối xứng và cân bằng không đối xứng. 

Với cân bằng đối xứng, tất cả mọi vật dụng cũng không gian về các yếu tố như là màu sắc, kích thước và các bố trí đều được thiết kế đối xứng nhau dựa trên đối xứng trục hoặc đối xứng tâm. Đối với cân bằng đối xứng, tất cả mọi vật đều được thiết kế có độ lệch vừa phải nhưng vẫn phải tạo nên sự hài hòa. 

 

Xem thêm: https://www.kientrucapollo.vn/thiet-ke-noi-that-biet-thu-tan-co-dien-o-bac-giang-nt18013/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *